TANGO – CHACHACHA CƠ BẢN

TANGO – CHACHACHA CƠ BẢN

Clip hướng dẫn tập luyện tiết tấu Tango và Chachacha cơ bản. Các bạn nên lưu ý đây là 2 điệu nhạc latin tương đối khó. Để thành công được sẽ tốn không ít thời gian, công sức. Chúng tôi hy vọng lượng kiến thức nhỏ nhoi giúp bạn ít nhiều trong quá trình học hỏi, tập luyện và nắm được một số khái niệm cơ bản của 2 loại hình tiết tấu này.

Tango là một phong cách âm nhạc viết theo nhịp 2/4 hoặc 4/4, có nguồn gốc từ dân châu Âu nhập cư sang Argentina vàUruguay. Loại nhạc này theo truyền thống được chơi với một cây ghita đơn hoặc một cặp ghita hoặc một ban nhạc (orquesta típica) gồm ít nhất hai cây vĩ cầm, sáo, dương cầm, double bass và ít nhất hai đàn bandoneón. Thi thoảng orquesta típica còn có thêm ghita và clarinet. Tác phẩm nhạc tango có thể không lời hoặc có lời. Âm nhạc tango và vũ điệu tango đã trở nên nổi tiếng khắp thế giới.

Tango (đọc là tăng-gô) là một thể loại khiêu vũ kết hợp âm nhạc có nguồn gốc từ khu ngoại ô Buenos Aires, Argentina và Montevideo, Uruguay, rồi truyền bá sang các nước khác trên thế giới sau đó. Ðiệu nhảy tango xuất phát từ những người nô lệ gốc Phi vào cuối thế kỷ 19. Ngày 30 tháng 9, 2009, nhạc tango được UNESCO đưa vào Danh sách đại diện Các di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại, chứng nhận Argentina và Uruguay là nguồn phát xuất điệu nhảy đẹp và gợi cảm này.

Ban đầu, tango được biết đến là tango criollo, hoặc đơn giản chỉ là tango. Giờ đây, có rất nhiều phong cách nhảy tango, bao gồmtango Argentina, tango Uruguay, tango quốc tế, tango Phần Lan,… Mỗi loại phong cách tango có thể gần với phong cách gốc ở Argentina, hoặc cũng có thể được phát triển theo hướng riêng, phù hợp đặc điểm văn hóa – phong tục từng vùng.

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia

Trong ca khúc Tango thường kết hợp với các tiết tấu khác như Rhumba hay Chachacha … ở phần điệp khúc. Tango là tiết tấu rất đặc trưng của âm nhạc latin.

 

 Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *