Nghệ sĩ guitar nổi tiếng Châu Á Yuki Matsui đến Việt Nam biểu diễn

Nghệ sĩ guitar nổi tiếng Châu Á Yuki Matsui đến Việt Nam biểu diễn

Yuki Matsui sinh ngày 16/12/1986 tại Yokohama, Nhật Bản. Thời niên thiếu, giống như những cậu bé cùng trang lứa, Yuki Matsui rất thích chơi bóng rổ, tuy nhiên anh sớm phải từ bỏ ước mơ trở thành một tuyển thủ bóng rổ vào năm 14 tuổi do chấn thương. Sau đó anh bắt đầu theo học đàn guitar và đặc biệt ấn tượng bởi tài năng và lối chơi của bậc thầy Kotaro Oshio. Tốt nghiệp cao đẳng, anh lại thi vào một trường học chuyên nghiệp về âm nhạc, tuy nhiên ngôi trường này bất ngờ đóng cửa sau 1 năm.

Những chia sẻ của Yuki Matsui về những bản chuyển soạn cho guitar và những bản tự anh sáng tác lên youtube và trở thành một hiện tượng vì lối chơi độc đáo. Anh kết hợp bộ gõ (percussive) cùng với giai điệu chính của bài hát, đồng thời tạo nên dấu ấn riêng trong những tác phẩm của mình với “kỹ thuật Yuki Matsui” đặc trưng của anh. Hiện tại, trên kênh youtube chính thức của anh, clip phổ biến nhất đã đạt 4 triệu lượt view và còn tiếp tục tăng.

 

Yuki Matsui Guitarist Nhật Bản sắp đến Việt Nam

 

Năm 2010, Yuki Matsui lần đầu tiên ra mắt công chúng với liveshow được tổ chức ở Shibuya, Tokyo. Một số album của anh đã được phát hành như  Friend, For you

Hiện tại Yuki Matsui đang làm công việc như một guitarist và giáo viên giảng dạy guitar, những bản chuyển soạn và sáng tác của anh tiếp tục được đông đảo người hâm mộ trên thế giới yêu thích.

Guitarist nổi tiếng châu Á sẽ biểu diễn một số nhạc phẩm quen thuộc anh như Rider, Night street, Memories clock, You & me…

 

Cuối tháng 4 này, anh sẽ đến Việt Nam, lần đầu tiên biểu diễn trong chuỗi minishow có tên gọi Yuki Matsui – Live in Vietnam 2018. Guitarist nổi tiếng châu Á sẽ biểu diễn một số nhạc phẩm quen thuộc anh như Rider, Night street, Memories clock, You & me… Chương trình diễn ra trong 3 ngày, tối 27/4 tại TP HCM, 28/4 tại Đà Nẵng, 29/4 ở Hà Nội.

Đây là lần đầu tiên nghệ sĩ sinh năm 1986 đến Việt Nam. Anh bất ngờ và thích thú khi được xem như là thần tượng bởi nhiều bạn trẻ yêu thích guitar ở Việt Nam. Đến Việt Nam lần này, ngoài biểu diễn, dự định của anh là kết hợp đi du lịch, khám phá các đặc sản địa phương.

Chương trình do House of stars thực hiện. Đây là tổ chức gồm nhiều bạn trẻ yêu âm nhạc và mong muốn đưa các nghệ sĩ quốc tế đến gần với khán giả trong nước. Dự tính Tour diễn của Yuki Matsui có khoảng gần một nghìn khán giả tham dự ở cả ba miền. Tiết mục mở màn là ba guitarist Việt Nam – các bạn trẻ chiến thắng trong Shining with Yuki – cuộc thi đàn guitar được gợi cảm hứng bởi Yuki Matsui.

 

Moonlight Piano

 

 

 

 Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *