LÝ DO VÌ SAO NÊN ĐI HỌC 1 KHÓA THANH NHẠC

LÝ DO VÌ SAO NÊN ĐI HỌC 1 KHÓA THANH NHẠC

Nhiều bạn rất yêu thích ca hát và xem ca hát như một sở thích, đam mê, nhưng những gì mình không mong muốn khi cất giọng hát lên khiến mọi người nhìn bạn và bạn tự ti về vấn đề đó. Hôm nay, AD đồng hành cùng Moonlight Piano sẽ chia sẻ với các bạn các lý do tại sao nên học thanh nhạc nhé. Trước khi bắt đầu mình cũng tâm sự một chút về chính bản thân mà mình nghĩ cũng nhiều bạn đã gặp phải.

Bốn năm trước mình rất tự ti khi đi hát karaoke. Vì sao? Bởi vì khi đó mình vào đại học được một thời gian mà hầu hết thời gian đó các cuộc vui sinh nhật của bạn bè hầu hết đều có một cái kết chung đó là: Đi hát ! Ngày đó, cứ nghe đến 2 từ này là mình ngại ngùng và muốn tìm một lý do nào đấy để thoái thác. Thậm chí, nếu ko có lý do gì để thoái thác vì đó là những buổi nhất định phải đi thì mình sẽ vào phòng hát và làm một số việc để trốn tránh việc phải cầm mic. Mặc dù mình rất thích nghe nhạc, thích hát nhưng thực sự không thể cất giọng lên nổi. Nhưng mình vẫn bị ép hát, mình nhớ lúc đấy mình hát bài Vẫn nhớ của Tuấn Hưng. Sự thật thì vì không đủ tự tin cất giọng lên nên mình hát hơi giống đọc và những đoạn cao cũng không đủ tự tin cố gắng hết sức dẫn đến 1 thảm họa Vpop…:( từ lúc đó mình đã tự tập hát ở nhà rất nhiều, lên mạng rồi xem hướng dẫn cuối cùng cũng không khá hơn là bao. Cũng may mắn mình chơi với 1 anh chuyên dạy thanh nhạc của trường Nhạc viện và từ đó trở đi mình học thanh nhạc, sau 3 tháng tập tành mình thử hát, các bạn biết không lúc đó mình biết xác định hát đúng tone của 1 bài hát, các âm điêu được tròn chịa, các nốt luyến láy tốt hơn, các nốt cao độ trong quãng 4, quãng 5 lên cao không bị vỡ từ đó mình tự tin hơn rất nhiều.

Vậy học thanh nhạc để làm gì, có tác dụng gì?
1.Học thanh nhạc giúp giọng nói, giọng hát to và khỏe hơn.
2. Học thanh nhạc giúp kiểm soát cao độ tốt hơn.
3. Học thanh nhạc giúp bạn tự tin hơn.
4. Học thanh nhạc giúp hơi thở tốt hơn, sâu hơn.
5. Học thanh nhạc giúp sáng tạo tốt hơn.
6. Học âm giúp bạn có tư duy cảm xúc, trở nên thấu hiểu, sâu sắc hơn.
7. Thanh nhạc giúp bạn mở rộng giới hạn bản thân.
8.Thanh nhạc giúp bạn cảm thấy tự do, phóng khoáng, giao tiếp tốt hơn, suy nghĩ tích cực hơn.
9. Thanh nhạc giúp bạn hòa đồng hơn, dễ thành công hơn.
10. Việc học thanh nhạc nhạc còn giúp kích thích phát triển tư duy logic.
11. Học thanh nhạc giúp bạn hiểu được quá trình phát triển chuyên nghiệp

Vậy học thanh nhạc ở đâu chất lượng, hiệu quả mà chi phí hợp lý?
Với mức học phí rất hợp lý  trong 1 buổi học với giảng viên lâu năm đến từ NHẠC VIỆN, chuyên nghiệp và cam kết đầu ra cho các bạn chắc chỉ có MOONLIGHT PIANO mà thôi, vậy đến MOONLIGHT bạn sẽ được học những gì?
Đầu tiên giáo viên sẽ kiêm tra giọng hát của bạn, tìm ra những thiếu xót của bạn, định hướng thể loại cho từng giọng hát để có hướng dạy cho bạn tốt nhất.

-Chỉ ra những lỗi sai đang làm hạn chế giọng hát.
-Được học những kĩ thuật cơ bản nhất trong thanh nhạc.
-Học cách lấy hơi, nén hơi, nhả chữ
-Mở khẩu hình chuẩn,chuyên nghiệp.
-Luyện thanh mở rộng quãng giọng, âm vực.
-Sửa bài hát từng câu từng chữ, giúp bạn nhả chữ chính xác và xử lý bài hát một cách sâu lắng và tình cảm
-Tư vấn chọn bài đúng giọng hát của bạn.

Luyện tập hát trên nền nhạc với hệ thống phòng tập được trang bị đầy đủ trang thiết bị nhạc cụ, trên mic và loa …
Lời kết mình muốn nói, đầu tiên bạn phải biết rằng, bạn không cần sở hữu những giọng hát khủng kiểu Bằng Kiều, Mỹ Linh, Hồng Nhung mới có thể hát. Vì họ có tố chất cộng thêm kỹ thuật và luyện tập rất gian khổ và theo con đường chuyên nghiệp nên bạn muốn hát hay được như họ thì là không thể dù bạn có tập mãi mà không có tố chất. Còn để hát được như những ca sĩ trẻ nhạc thị trường bây giờ thì chắc chắn bạn sẽ làm được. Tin mình đi! Hãy đến MOONLIGHT để kiểm chứng nhé ^^.

Moonlight PianoLeave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *